TETET Online

TETET Online

TETET Online คือ คอร์สเรียนออนไลน์สำหรับเตรียมสอบ TETET หรือ Test of English for Thai Engineers and Technologists ซึ่ง TETET นั้นเป็นการสอบวัดระดับความสามารถทางภาษาอังกฤษในรูปแบบ Computer-based Test ที่พัฒนาโดยคณะศิลปศาสตร์ SoLA (School of Liberal Arts) มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี ซึ่งคอร์สเรียน TETET Online ก็จะมีสอนครบทุกพาร์ทของการสอบ ทั้งการอ่าน การเขียน การฟัง และการพูด นอกจากนี้ยังสอนพื้นฐาน Grammar ให้ได้ทบทวนใหม่ด้วย เพื่อให้ผู้เรียนมีความพร้อมอย่างรอบด้านสำหรับการทำข้อสอบ นอกจากนี้ คอร์สเรียนยังมีความยืดหยุ่นและสามารถเรียนได้ทุกที่ ทุกเวลา


TETET Online สอนเรื่องอะไรบ้าง

การเรียน TETET Online เนื้อหาในคอร์สจะสอนตามแนวข้อสอบเป็นหลัก โดยข้อสอบ TETET จะมีการวัดทักษะต่าง ๆ ทั้งหมด 4 ส่วน ประกอบไปด้วย

  • TETET พาร์ท Reading Skill ได้แก่ การอ่านจับใจความอย่างเร็ว (Survival Reading) การอ่านข้อความจากอินเทอร์เน็ต (Reading from internet) การอ่านคู่มือเทคนิค (Technical Manuals) และการอ่านอีเมล (E-mail reading)
  • TETET พาร์ท Writing Skill ได้แก่ การเขียนรายงาน (Report Writing) การเขียนบันทึกข้อความ (Memorandum) และการเขียนอีเมล (E-mail Writing)
  • TETET พาร์ท Listening Skill ได้แก่ การฟังในที่ประชุม (Meeting) การฟังบทสนทนาที่ไม่เป็นทางการ (Informal Conversation) และการฟังทางโทรศัพท์ (Auto Voice response system)
  • TETET พาร์ท Speaking Skill ได้แก่ การพูดถามตอบแบบสั้น ๆ (Question and answer) และการพูดสื่อสารทางธุรกิจ (Business Communication)


TETET Online กำหนดคะแนนสอบก่อนเรียนคอร์สนี้หรือไม่

คอร์สเรียน TETET Online ไม่กำหนดคะแนนสอบก่อนเรียน และไม่จำเป็นต้องเคยสอบมาก่อน ซึ่งโดยปกติแล้วการสอบ TETET จะมีคะแนนตั้งแต่ 0 – 7 คะแนน ซึ่งคะแนนเต็มคือ 7 คะแนน โดยระดับคะแนนจะเพิ่มทีละ 0.5 คล้าย ๆ คะแนนของข้อสอบ IELTS เช่น 6 6.5 7 เป็นต้น ทั้งนี้ เนื่องจากคอร์สเรียน TETET ออนไลน์ของเราจะสอนตั้งแต่พื้นฐาน ดังนั้น แม้จะยังไม่เคยสอบมาก่อนก็สามารถเรียนได้


TETET Online เรียนจบคอร์สแล้ว สมัครสอบเมื่อไหร่ได้บ้าง

เรียน TETET Online จบแล้ว สามารถสมัครสอบตามรอบสอบปกติของ TETET ได้เลย โดยรอบสอบจะมีเปิด 5รอบต่อปี และมีให้เลือกเวลาสอบ 2 แบบ ได้แก่ รอบเช้า 09.00 – 12.00 น. และรอบบ่าย 12.30 – 15.30 น. อย่างไรก็ตาม กำหนดการในแต่ละปีสามารถเปลี่ยนแปลงได้ตามความเหมาะสม สำหรับผู้ที่สนใจเข้ารับการทดสอบ สามารถอัพเดตรอบสอบและสมัครสอบได้ที่เว็บไซต์ของคณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรีได้โดยตรง


TETET Online คอร์สเรียนนี้เหมาะกับใครบ้าง

คอร์สเรียน TETET Online เหมาะกับทุกคนที่ต้องการเตรียมตัวสอบ TETET โดยเฉพาะผู้ที่ต้องการทำงานทางด้านวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี รวมไปถึงนักศึกษาระดับปริญญาตรี ปี 4 ของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี เพราะคะแนน TETET สามารถนำไปใช้สมัครเข้าศึกษาต่อระดับปริญญาโท เพื่อยกเว้นการเรียนภาษาอังกฤษ รายวิชา LNG 550 และ/หรือ LNG 600 ได้ หรือ การเรียน TETET ออนไลน์คอร์สนี้จึงมีความสำคัญอย่างมาก


วิธีการสมัครสอบ TETET

การสมัครสอบ TETET จะสมัครออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ TETET เท่านั้น โดยหลังจากกรอกข้อมูล และเลือกวัน เวลาสอบเรียบร้อยแล้ว ให้พิมพ์ใบชำระเงินนำไปชำระเงินที่เคาน์เตอร์ธนาคาร ซึ่งจะต้องชำระภายในเวลาที่ระบบกำหนด หากผู้สมัครสอบไม่ชำระเงินตามเวลาที่กำหนด ก็จะถือว่าไม่มีสิทธิสมัครสอบในรอบนั้น ๆ และสุดท้ายคือการตรวจสอบรายชื่อผู้มีสิทธิสอบว่ามีชื่อเราหรือไม่ โดยสามารถตรวจสอบได้ที่เว็บไซต์เดียวกัน


Your Instructor


ติวเตอร์ เกด
ติวเตอร์ เกด
  • เกียรตินิยม อักษรศาสตร์ จุฬาฯ
  • International Marketing Sweden
  • ประสบการณ์สอนภาษาอังกฤษ มากกว่า 10 ปี
  • ผู้ริเริ่ม รีวิว ข้อสอบภาษาอังกฤษ คนแรกของไทย

Frequently Asked Questions


วิธีการชำระเงิน เรียน TETET Online
1) ชำระเงินผ่านทางบัตรเครดิต 2) ชำระผ่านทางโอนเงิน กรุณาโอนค่าคอร์สเรียน 7,900 บาท มาที่ ธนาคารไทยพาณิชย์ ชื่อบัญชี พรพรรณ เลขที่บัญชี 038-475939-7 หลังกจากชำระเงิน ส่งหลักฐานการโอนเงินมาที่ LINE ID @chulatutor (อย่าลืมมมี @ ด้านหน้าด้วยนะค่า) โดยระบุ ชื่อ-นามสกุล (ภาษาอังกฤษ) , เบอร์โทร , อีเมล์ และสามารถเรียนได้ทันที ไม่เกิน 24 ชม. หากสงสัยสามารถไลน์มาสอบถามได้ที่ LINE IDD : @chulatutor (อย่าลืม @)
ทำไมต้องเลือกเรียน TETET Online กับเรา ?
ทางทีมอาจารย์ผู้สอนมีประสบการณ์ในการสอนวิชา TETET Online มาอย่างยาวนาน และมีความเชี่ยวชาญในตัวข้อสอบเป็นอย่างมาก
มีเอกสารการเรียน TETET Online ให้ด้วยไหม ?
สามารถดาวน์โหลดเอกสาร TETET Online ได้ทันที หลังจากที่ผู้เรียนทำการชำระเงินในระบบเสร็จสมบูรณ์ โดยเอกสารที่ให้ Download จะอยู่ที่ Unit 1 (คลิปแรกของหลักสูตร)
เรียน TETET Online ได้นานแค่ไหน ?
ระยะเวลาหลักสูตรจะอยู่ที่ 3 เดือน
คอร์สเรียน TETET Online ออนไลน์ รับรองผลไหม ?
รูปแบบคอร์สเรียน TETET Online จะเป็นการรับรองผลในตัวคอร์สเองอยู่แล้ว นั่นคือ หากผู้เรียนยังไม่สามารถสอบได้ตามเกณฑ์คะแนนที่ต้องการ สามารถเรียนซ้ำในคอร์สนี้ได้อย่างไม่จำกัด